การทำSEOรูปภาพ

การทำSEOรูปภาพ

การทำSEOรูปภาพ

การทำSEOมีหลายรูปแบบในการปรับแต่งส่วนต่างๆของเว็บไซต์ เพื่อให้เพิ่มความน่าเชื่อถือและ มีโครงสร้างที่ดีไม่มีเนื้อหาซ้ำไม่มีลิงค์ซ้ำ ไม่SPAM keyword  ไม่ซ่อนKeyword ไม่ใช้เนื้อหาแบบอ่านไม่ออก ถ้าถามว่าทำไมต้องตรวจสอบขนาดนี้ เนื่องจากGoogleไม่ต้องการให้เว็บไซต์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ได้มาตรฐานที่ดีขึ้นมาติดอันดับบน

เนื่องจากผู้ค้นหาจะไม่ได้รับประโยชน์จากเว็บไซต์เหล่านี้ดังนั้นจึงต้องกรองให้เว็บไซต์ที่มีโครงสร้างที่ดี เนื้อหามีสาระและมีประโยชน์ขึ้นมาอยู่ในอันดับบน เพื่อให้ผู้ค้นหาสามารถได้ประโยชน์จากมันนั้นเอง ดังนั้นหลักการที่ใช้ในการตรวจสอบคัดเลือกเนื้อหาที่มีคุณภาพของGoogleยังคงต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ

ดังนั้นการทำSEOในช่วงหลังๆ มักจะไม่มีหลักการทำSEOที่ตายตัวเท่าใดนัก จึงจะเน้นพวกบทความคุณภาพ ปรับแต่งSEOรูปภาพ  โครงสร้างเว็บไซต์และ Backlink คุณภาพนั้นเอง

การเพิ่มรูปภาพในโพสและเพจ2
การทำSEOรูปภาพสำคัญไหม รูปภาพก็เป็น 1ในองค์ประกอบของเว็บไซต์ ความน่าสนใจของเว็บไซต์จะเริ่มจากการมองเห็นรูปภาพแล้วต่อมาก็เป็นพวกหัวข้อและเนื้อหา ดังนั้นการทำSEOรูปภาพเรียกได้ว่าสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เหล่าผู้ใช้งานwordpressไม่ควรที่จะมองข้ามไป เนื่องจากรูปภาพนั้นต่างจากข้อความ

ข้อความสามารถบรรยายได้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร หัวข้อชื่ออะไร แต่รูปภาพนั้นบอกได้เพียงทางสายตาผู้ชมเท่านั้น ดังนั้นการใช้ องค์ประกอบของรูปภาพเพื่อให้ส่งผลในการทำSEO ด้วยwordpressนั้น เราจะมาเน้นตรง Title, Description, Caption, Alt Text เนื่องจากสามารถปรับแต่งเพื่อให้โรบอทของGoogleเมื่อมาเก็บข้อมูลสามารถรู้ได้ว่า รูปภาพนี้ เป็นรูปภาพอะไร รายละเอียดคือ  ชื่อประกอบภาพ และ Alt Text สำหรับบอกผู้เข้าชมเว็บไซต์

ในการปรับแต่งสำหรับSEOนั้น เราจะเน้นตรง Titleและ Description เนื่องจากเป็นส่วนที่โรบอทจะมาเก็บข้อมูล ส่วน Caption และ Alt Text ก็มีส่วนเช่นกัน แต่จะเป็นส่วนที่เหมาะสำหรับการแสดงรายละเอียดให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เข้าใจเกี่ยวกับรูปนั้นเอง Alt Textนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย คือบางครั้งก็แสดงผลเมื่อเอาMouseไปวางบนรูปภาพ แต่บางBrowserนั้นก็ไม่แสดงผล ทำให้บางครั้งการปรับแต่งส่วนนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะได้ดีสักทีเดียว แต่ถ้าสามารถทำให้คนดูเข้าใจรายละเอียดได้ก็ถือว่าเป็นข้อดี

About the Author admin