การสร้างSitemap2

การสร้าง Sitemap ใน WordPress

การสร้าง Sitemap ใน WordPress

การสร้างSitemap คืออะไร การสร้างSitemap ก็คือการสร้างแผนที่ของเว็บไซต์ว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง มีหน้ากี่หน้า เพื่อที่ให้ ผู้เข้าชม สามารถทราบข้อมูลและ เนื้อหาทั้งหมด นอกจากนั้นแล้ว โรบอทของGoogleก็ยังสามารถมาเก็บข้อมูลทุกหน้าจากSitemapได้สะดวกรวดเร็ว สามารถเก็บข้อมูลได้ครบถ้วน ทำให้ประเมินผลรวมของเว็บไซต์เราดีเยี่ยม ในการเก็บข้อมูลและ มีประโยชน์ต่อผู้ใช้ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือขึ้นมาก ดังนั้นการทำSitemap ก็ถือเป้นหนึ่งในส่วยประกอบในการปรับแต่งเว็บไซต์ให้เหมาะกับหลักSEO ช่วยให้เว็บไซต์ดูน่าเชื่อถือและ เป็นการแจกแจงเนื้อหาให้กับผู้ใช้

การสร้างSitemap2
การสร้างSitemapในสมัยก่อนต้องทำการสร้างขึ้นมาเอง บางเว็บไซต์มีเนื้อหานับ 100 หน้าก็สร้างได้ยุ่งยากแล้ว หากเว็บไซต์มีเนื้อหาเป็น 1000หน้าย่อมยุ่งยากมากๆในการรวบรวมเนื้อหา แต่ปัจจุบันมีตัวช่วยสำหรับการสร้างSitemapมากมาย ทั้งเว็บไซต์ที่ทำการตรวจแล้วเขียนSitemapให้เรา หรือว่าสคริปต่างๆ
การสร้างSitemapของwordpress ง่ายไหม ตอบได้ว่าง่ายมาก เพียงแค่ติดตั้งปลั๊กอินสำหรับสร้างSitemapก็สามารถสร้างได้อย่างรวดเร็วและ ถูกต้อง ข้อมูลภายในเว็บไซต์ของเราจะถูกเอามาแจกแจงให้เห็นได้ชัดว่ามีลิงค์ไปยังหน้าใดบ้าง หรือจากเมนูใดบ้าง ทำให้สามารถใช้งานและ เก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วทันใจ  ดังนั้นการใช้Wordpress จะเห็นได้ชัดว่าสะดวกต่อการใช้งานทุกรูปแบบด้วยPlugin นานาชนิด ช่วยให้เราสามารถเพิ่มฟังค์ชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็วโดยที่ บางครั้งเราไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ในด้านที่Plugin ทำงาน เพียงแค่หาให้เจอว่าปลั๊กอินสำหรับใช้งานส่วนนี้ชื่อว่าอะไรเท่านั้น เพียงแค่นี้ก็สามารถปรับแต่งให้เหมือนผู้ชำนาญในการปรับแต่งเว็บไซต์ มือใหม่ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างหลากหลายรายละเอียดและ ฟังค์ชั่น wordpressจึงเป็นที่นิยมและ ยังได้รับการพัฒนาเวอร์ชั่นต่างๆอยู๋เรื่อยๆ ปลั๊กอืนที่ใช้งานก็ถูกพัฒนาตามยุคสมัยทำให้เรา ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกเลิกใช้หรือเลิกพัฒนา ความเชื่อมั่นของผู้ใช้Wordpress ยังสามารถใช้งานและพัฒนาทักษะของPluginนั้น ยังคงเหมาะกับยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นฟรีซอฟแวร์แต่ก็มีดี จนทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกต่างนิยมใช้กัน

About the Author admin