การเพิ่มรูปภาพในโพสและเพจ2

การเพิ่มรูปภาพในโพสและเพจ

การเพิ่มรูปภาพในโพสและเพจ

การเพิ่มรูปภาพบนโพสและ การเพิ่มรูปภาพบนเพจ สามารถทำได้โดยการกดเข้าไปโพสหรือเพจ  กดปุ่ม Add new เพื่อเพิ่มหน้าใหม่    ในช่องล่างของ Add new post ให้ใส่ชื่อบทความที่ต้องการ แล้วเลื่อนลงมาจะมีแถบ Visual และ แถบText สองแถบ Visual คือแบบใช้เครื่องมือช่วยในการสะดวกในการจัดแต่งตัวหนังสือ ลิงค์ รูปภาพ  ส่วนแถบTextไว้สำหรับกรณีใส่code HTML แบบเขียนเว็บจากโค้ด
ต่อมาในช่องด้านล่างของVisual คือช่องสีเหลี่ยม คือเนื้อที่สำหรับเพิ่มเนื้อหาของบทความ หากต้องการจะใส่รูปในนี้ให้กดเมาท์บริเวณที่ต้องการวางรูปแล้วทำการกดปุ่ม  Add Media ฝั่งซ้ายมือจะมี
-ช่องแรก Insert Media
ทางด้านขวามีสองแถบให้เลือก คือ Upload Files คือการอัพโหลดไฟล์ขึ้นไปที่จะใส่เข้าไปในPost   อีกแถบนึงคือ Media Library คือคล้ายที่รวมไฟล์ทั้งหมด สามารถเลือกไฟล์ที่มีอยู่แล้วออกมาใช้งานได้
-ช่องสอง Create Gallery
คือการสร้างอัลบั้มภาพ สำหรับเป็นกลุ่มอัลบั้มภาพเหมาะสำหรับใช้ในการแสดงผลแบบ Gallery นั้นเอง
-ช่อง3 Set Featured Image คือการนำรูปภาพไปแสดงในหน้าแรก
-ช่อง4 Insert from URL คือการนำภาพมาแสดงโดยไม่ต้องอัพโหลดภาพขึ้นโฮสของเรา โดยหาลิงค์รูปภาพมาใส่เพื่อให้แสดงรูปภาพเท่านั้น

การเพิ่มรูปภาพในโพสและเพจ2
ให้เราเลือกช่องแรก Insert Media แล้วเลือกแถบขวามือเป็นอัพโหลดไฟล์แล้วสามารถลากภาพมาใส่ที่หน้าจอเลยก็ได้หรือ กด Select Files เพื่อเข้าไปเลือกไฟล์ที่ต้องการอัพโหลดมาลงเครื่องปัจจุบัน  สามารภใช้งานได้ง่าย
เมื่อทำการเลือกภาพเสร็จแล้ว ให้ทำการลากไปลงช่อง สี่เหลี่ยม รูปภาพจะถูกอัพโหลดขึ้นไปยังโฮส แล้วจึงทำการติ๊กถูกเลือกรูปภาพ ให้มองไปทางขวาของรูปจะมีช่องให้ใส่รายละเอียด Title,Caption, Alt Text, Description เพื่อปรับแต่งข้อมูลประกอบรูปภาพ ในการทำSEOเราจะต้องปรับแต่งส่วนนี้ด้วยเนื่องจากตัวเก็บข้อมูลของGoogleไม่รู้ว่ามันคือภาพอะไร  แล้วกด Set Featured image เพียงเท่านี้ภาพที่คุณต้องการก็จะโผล่ไปยังบนโพสแล้ว ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก สามารถจำไปใช้ได้เองในชีวิตประจำ

About the Author admin