การใส่VDOเข้าไปในโพสหรือเพจ2

การใส่VDOเข้าไปในโพสหรือเพจ

การใส่VDOเข้าไปในโพสหรือเพจ ใน WordPress

การใส่VDOเข้าไปในโพสหรือเพจนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเป็นVDO จากในโฮสของเราเองหรือ ดึงมาจากที่อื่นมาแสดง เช่น Youtube เป็นต้น เหตุผลที่ไม่นิยมใช้ไฟล์ในโฮสเนื่องจากเปลืองแบนวิธ(bandwidth) ดังนั้นส่วนมากจะนำไปอัพโหลดลงยังเว็บไซต์ที่สามารถอัพโหลดคลิปวีดีโอหรือ เพลงได้ แล้วทำการดึงมาแสดงมากกว่าเนื่องจากไม่เป็นภาระต่อโฮสติ้ง เนื่องจากไฟล์ประเภทวีดีโอนั้นหากอยากให้ภาพคมชัด เสียงคมชัด เชื่อว่าต้องมีขนาดใหญ่แน่นอน ดังนั้น สมมุติว่าวีดีโอขนาด 35M.(Megabyte) เมื่อมีผู้เข้าชม 1 คน ก็จะต้องเสียค่าแบนวิธไปมาก หากมีผู้เข้าชมเป็น 100 หรือ 1,000 ลองคิดว่าโฮสติ้งจะต้องทำงานหนักแค่ไหน แล้วค่าแบนวิธของโฮสติ้งบางคนอาจจะใช้แพ็คเก็จโฮสติ้งที่มีค่า แบนวิธจำกัด จึงไม่เหมาะที่จะใช้งานVDO จากในโฮสนั้นเอง ดังนั้นจึงใช้กันอยู่วิธีเดียวคือ ดึงมาจากเว็บไซต์ที่สามารถอัพโหลดไฟล์ประเภทวีดีโอหรือเพลงขึ้นไปได้นั้นเอง เนื่องจากใช้งานง่ายและ อัพโหลดได้สะดวก ไม่ยุ่งยาก ดังนั้นYoutube ก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่จะอัพโหลดคลิปvdoต่าง ในระดับสากล ใช้งานกันทั่วโลก มั่นใจได้ว่าคลิปของคุณจะไม่ถูกลบออก ถ้าหากไม่ได้ทำผิดกฎการใช้งานของ Youtube

การใส่VDOเข้าไปในโพสหรือเพจ2
การใส่ VDO เข้าไปยังwordpressนั้นสามารถทำได้ง่ายมากๆ โดยที่ไม่ต้องนำมาอัพโหลดขึ้นโฮส นอกจาก นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ปลั๊กอินในการช่วย เพียงแค่ทำการอัพโหลดvdoของท่านไว้ในYoutube.com เสร็จแล้ว กลับมายังหน้าโพสหรือเพจที่ทำการสร้างเพื่อใส่vdo หลังจากนั้แค่ทำการกด แถบ Text ด้านขวา ของ Visual ช่องด้านล่างจะกลายเป็นช่องสำหรับใส่Code HTML ก็ไปนำCodeมาจากเว็บไซต์ที่ท่านทำการอัพโหลด ยกตัวอย่างเช่น การดึงโค้ดแสดง VDO มาจาก Youtube เริ่มต้นจากการเข้าไปยังหน้าที่อัพโหลดไฟล์ แล้วลงมาตรงใต้วีดีโอแล้วหา คำว่า แชร์ Share แล้วกดเลือก  จะมีด้านล่างให้เลือก 3 ลิงค์ คือ
– Share this video
-Embed
-Email
ให้ทำการเลือก Embed แล้ว copy CODEทั้งหมดไปวางใน Wordpres หลังจากนั้นกด Save ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ในการแสดงผลกับwordpress อีกต่อไป

About the Author admin