บทเรียน WordPress

บทเรียน WordPress

ปัจจุบันwordpressได้รับความนิยมสูงมากในเหล่าผู้ทำเว็บไซต์เนื่องจากการใช้งานที่ง่ายไม่ยุ่งยาก นอกจากนั้นยังมีส่วนเสริมให้ใช้งานปรับแต่งเว็บไซต์ได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญคือ เป็นโปรแกรมสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่มีโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีต่อหลักSEO ทำให้เว็บไซต์สามารถติดอันดับได้ดีกว่าเว็บไซต์ทั่วไป นอกจากนั้นยังใช้Pluginช่วยปรับแต่งได้ทุกส่วนของเว็บไซต์ ทำให้ใช้งานง่ายมากที่สุด สามารถเช็คความนิยมได้จาก GoogleTrend ต่างประเทศก็นิยมสูง ประเทศไทยเราก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย  การเพิ่มWidgetsทำได้ง่ายเพียงลากวางเท่านั้นทำให้สามารถเพิ่ม ได้หลายรูปแบบ เช่น ปฏิทิน, เมนู โพสล่าสุด, คอมเม้นท์ล่าสุด, หมวดหมู่ที่ต้องการ, Tag เป็นต้น สามารถเพิ่มได้สะดวกรวดเร็ว

เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับ WordPress ว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร อย่างไรบ้าง ตามด้วยการทำความเข้าใจหน้าตาคร่าวๆเพื่อเป็นการเริ่มต้นในการใช้งานจริง  WordPress.com คือเว็บไซต์สำหรับสร้างบล็อกฟรีด้วยโครงสร้างwordpress สามารถสร้างบล็อกฟรีได้ตามความพอใจ แต่บางครั้งเนื้อหาที่ไม่ค่อยเหมาะสมอาจจะทำให้บล็อกฟรีของเราโดนลบได้เนื่องจากเราไปใช้บริการของเค้า ถ้าวันใดเค้าไม่พอใจเราก็อาจจะลบเว็บไซต์หรือบล็อกของเราออกไปได้ทุกเมื่อดังนั้น เหมาะสำหรับสร้างบล็อกที่ไม่สำคัญมากเท่านั้น WordPress.org เราสามารถโหลดโปรแกรมทำเว็บไซต์สำเร็จรูปwordpressได้จากที่นี้ เพื่อนำไปลงในโฮสติ้งของเรา เพื่อการใช้งานที่สามารถปรับแต่งได้ 100% ฟรีๆ ไม่เสียเงิน ที่สำคัญ โปรแกรมwordpressยังถูกพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องทันสมัยเหมาะสำหรับใช้งานสร้างบล็อกและ สร้างเว็บไซต์

complete-website-design

นอกจากนั้นแล้วWordpressยังเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกในปัจจุบันสำหรับผู้ใช้ นั้นหากเคยใช้โปรแกรมสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปมาหลายชนิดจะเข้าใจได้ดี ว่าการทำงานของ WordPressนั้นสะดวกมากที่สุด ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ใช้งานได้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับมือใหม่และ มืออาชีพ ด้วยรูปลักษณ์ของwordpressที่สามารถใช้ทำเว็บไซต์แบบเว็บบล็อกหรือเว็บไซต์ธรรมดาก็สามารถทำได้หมด ทำให้สะดวกนอกจากนั้นจุดเด่นของwordpress คือ การจัดการเนื้อหาและ การเพิ่มเนื้อหา มีหมวดหมู่เพื่อแยกกลุ่มใช้งานได้ง่าย ใช้เวลาเรียนรู้ไม่นาน แต่บางช่วงอาจจะเรียนรู้ยากหน่อยแต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของคนไทย

About the Author admin