ปัญหาจากการใช้งานwordpress2

ปัญหาจากการใช้งานwordpress

 

ปัญหาจากการใช้งานwordpress สำหรับมือใหม่และมือเก่า ส่วนมากที่เกิดปัญหากันก็จะเป็นเรื่องของการกำหนดค่าในwp-config ไม่ถูกต้องในส่วนของ ฐานข้อมูล(Database) เนื่องจากต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ฐานข้อมูลอันที่ใช้งานกับเว็บไซต์ของเรานั้น เราจะต้องสร้างด้วยตนเองแล้วทำการ จดชื่อฐานข้อมูลไว้ รวมถึงการสร้าง usernameและpasswordของฐานข้อมูล เพื่อเข้าสู่ระบบเข้าไปใช้งานฐานข้อมูลนั้นเอง บางคนต้องไปจ้างเค้าเซตให้ถูก แต่จริงๆมันก็ไม่ยากเย็นอะไรมากมายนัก เพียงแต่ต้องทำความเข้าใจเสียก่อน ว่า Databasename,username,password  นั้นเป็นส่วนที่ใช้งานร่วมกันจำเป็นจะต้องกรอกข้อมูลให้ถูกตามที่เราสร้าง เมื่อเรากำหนดค่าถูกก็สามารถติดตั้งได้อย่างไม่มีปัญหา  สามารถใช้งานระบบwordpressได้ทันที
ปัญหาการใช้งานถัดมาของwordpressมักจะเป็นตอนอัพโหลดรูปภาพแล้วError ไม่ขึ้นรูปภาพ การแก้ไขปัญหาส่วนนี้คือ การใช้โปรแกรมFTP เข้าไปในโฮสที่ลงwordpressไว้ แล้วเข้าไปในโฟลเดอร์ wp-content แล้วดูว่ามี โฟลเดอร์ uploads หรือยัง หากยังให้สร้างขึ้นมาแล้วกำหนดค่าFile Permissions  ให้เป็น 777 แล้วกดเข้าไปสร้างโฟลเดอร์ 2014 หากเป็นปี2014 หากเป็นปีอื่นก็สร้างตามปีนั้น แล้วกำหนดค่าFile Permissions  ให้เป็น 777  แล้วกดเข้าไปสร้างโฟลเดอร์ตามเดือนที่เราใช้งานเช่นเดือน 5 ก็สร้าง โฟลเดอร์ 05 แล้วกำหนดค่าFile Permissions  ให้เป็น 777 พียงเท่านี้ก็สามารถอัพโหลดรูปภาพขึ้นไปยังโพสและ เพจ หรือ Mediaได้แล้วโดยผู้ใช้ส่วนมากมักจะประสบปัญหาเรื่องการติดตั้งและ ปัญหาการอัพโหลดรูปขึ้นโฮสไม่ได้ เป็นส่วนใหญ่

ปัญหาจากการใช้งานwordpress

ปัญหาจากการลงPluginแล้วทำให้หน้าตาของระบบwordpress ผิดเพี้ยน แสดงผลแบบไม่ปกติ รวมทั้งหน้าตาเว็บไซต์ผิดเพี้ยน สามารถทำได้โดยกด Deactivate ปลั๊กอินออกซะก็จะหายจากอาการเหล่านั้น หรือหากไม่สามารถเข้าหน้าระบบไปกด Deactivateได้ก็ให้เข้าทางFTP เข้าไปลบโฟล์เดอร์ชื่อเดียวกับปลั๊กอินที่ทำให้เกิดปัญหา ก็สามารถทำให้เว็บไซต์กลับสู่สภาพปกติได้ แต่โดยส่วนมากนอกจากปัญหาเหล่านี้แล้วก็ไม่ค่อยพบปัญหาอื่นๆ จึงทำให้wordpressนั้นใช้งานง่ายและ ปรับแต่งได้สะดวกถูกใจผู้ใช้โดยเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ชำนาญการ

 

About the Author admin