รับจ้างสอน WordPress

รับจ้างสอน WordPress

รับจ้างสอน WordPress  ผู้เรียนควรมีทักษะในการใช้คอมพิวเตอร์ในระดับที่สื่อสารได้เพื่อความง่ายในการเข้าใจบทเรียนและสามารถฝึกฝนการใช้งานได้ด้วยตนเอง WordPress เป็นเครื่องมื่อสำหรับการสร้างเว็บไซต์ของคุณ ใช้งานได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว

เมื่อติดตั้งเสร็จสามารถเลือกหน้าตาเว็บไซต์ได้ทันที เหมาะสำหรับมือใหม่และ สะดวกสำหรับมืออาชีพ ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป มีให้เลือกมากมายหลายชนิดมีทั้งที่ฟรีและ ไม่ฟรี ส่วนมากที่คนไทยจะรู้จักกันก็มี Mambo , Joomla , WordPress

1

 

แต่ว่าทำไมwordpressจึงได้รับความนิยมมากกว่าอันอื่นๆ เนื่องจากติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก ฟังชั่นเสริมมีเยอะ ตอบสนองการใช้งานจริงได้ทุกระดับ ทำให้wordpressไดรับความนิยมมากกว่าตัวอื่นๆ หากเทียบ wordpressกับ Joomlaแล้ว ถือว่าเป็นคนละรูปแบบเลยทีเดียว

ในขณะที่wordpressใช้งานสะดวกรวดเร็ว ลื่นไหล ปรับแต่งง่ายกว่าเว็บไซต์สำเร็จรูปอื่นๆ ในขณะที่Joomlaนั้นเป็นแบบละเอียด ปรับแต่งโดยใช้รายละเอียดเยอะค่อนข้างยุ่งยาก ต้องมีความเข้าใจในโปรแกรมพอสมควรจึงจะจัดการใช้งานให้ตรงตามต้องการได้ แต่ข้อดีของมันคือปรับแต่งได้ละเอียดสามารถใช้งานได้ตรงตามต้องการ แต่การใช้งานค่อนข้างยุ่งยาก  การสร้างเมนูของJoomlaนั้นต้องสร้างที่ละอันแล้วลิงค์ไปยังบทความต้องกรอกข้อมูลเยอะ กำหนดตำแหน่ง 1

กำหนดอันดับหน้าหลัง  ด้วยระบบPluginสามารถเลือกส่วนเสริมต่างๆมาใช้ตามต้องการ มีหลากหลายฟังค์ชั่นให้เลือกใช้ตามต้องการ จุดเด่นอีกข้อคือระบบการจัดการบทความในรูปแบบของเว็บบล็อก สามารถตั้งหมวดหมู่ เพื่อแยกหมวดหมู่ของบทความได้สะดวก สามารถนำไปแสดงผลโดยเลือกแสดงผลเฉพาะหมวดหมู่เดียวได้  ท่ำสำคัญคือการแยกหมวดหมูทำให้สะดวกต่อผู้ใช้และ เป็นผลดีต่อการทำSEOเนื่องจากสามารถรู้ได้ว่าเป้นข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันทำให้สะดวกเวลาเก็บข้อมูลของตัวเก็บข้อมูลของ Search Engine

About the Author admin